Máy bơm giếng khoan phục vụ thi công

Thursday - 25 / 05 / 2017 | By: hoanghiepnb
38  

Máy bơm giếng khoan phục vụ thi công

Nói về giếng khoan, chắc hẳn đã có nhiều người biết đây là gì, tuy nhiên định nghĩa, cấu tạo và chức năng của giếng khoan như thế nào chưa chắc mọi người đã nắm rõ. Do vậy chúng tôi viết bài này hy vọng sẽ mang lại thêm cho các bạn một kiến thức bổ ích khác về giếng khoan. 

I) GIếng khoan

1) Giếng khoan là gì ?

Giếng khoan là công trình dạng hình trụ đi sâu vào phẩn vỏ của Trái đất do con người tạo nên bằng các loại máy móc chuyên dụng. Giếng khoan có tiết diện nhỏ (thường từ 40 đến 3.000 mm) và chiều sâu lớn (thường từ vài mét đến hàng nghìn mét) để phục vụ các mục đích lấy khoáng sản nằm trong vỏ trái đất như nước ngầm, dầu hay khí từ mạch nước ngầm, hay vỉa dầu, khí

Công viêc khoan giếng đã được con người thực hiện từ rất sớm, từ những năm trước Công nguyên khi xây dựng kim tự tháp, khai thác muối ở Ai Cập, Trung Hoa người ta đã biết sử dụng giếng khoan để khai thác. Ngày đó , giếng khoan được thực hiện theo phương pháp thủ công, chủ yếu là các giếng khoan nông vài mét.

Cấu tạo giếng khoan có sử dụng máy bơm đặt cạn

2) Cấu tạo giếng khoan.

Miệng giếng khoan: Là phần bắt đầu của công trình khoan. Miếng giếng khoan thường ở trên mặt đất

Thành giếng khoan: Là bề mặt đất đá tiếp xúc với giếng khoan, thành giếng khoan thường là các bề mặt không nhẵn do tính chất của đất đá là không hoàn toàn đồng nhất và thành giếng còn chịu tác động phá huỷ của nhiều tác động khác nhau (ma sát, dung dịch...).

Đáy giếng khoan: là phần kết thức của công trình khoan.

Trục giếng khoan: là đường qua tâm tiết diện của công trình khoan; Trục giếng khoan có thể thẳng đứng hoặc nghiêng.Tuy nhiên trục thực của giếng khoan thường là một đường cong liên tục trong không gian (không hoàn toàn trên một mặt phẳng)

Số cấp đường kính của giếng: là một số nguyên dương lớn hơn hoặc bằng 1, thông thường giếng càng sâu thì số cấp đường kính càng lớn tuy nhiên nó còn phụ thuộc vào mục đích thi công giếng. Giếng có nhiều cấp đường kính được coi là giếng có cấu trúc phức tạp. Trong thiết kế người ta phải hạn chế sự thay đổi cấp đường kính trên cơ sở cân nhắc các chỉ tiêu kinh tế kĩ thuật. 

Xem thêm thông tin các loại máy bơm giếng khoan thường dùng tại đây: http://maybomnuocgiengkhoan.com

3) Chức năng của giếng khoan. 

Người ta khoan giếng để phục vụ các mục đích như :

Lấy nước dưới đất.

Lấy các loại khoáng sản phẩn dầu , khí, các loại mỏ, quặng. 

Không chỉ nhằm mục đích thu hồi khoáng sản , giếng khoan còn được tạo ra để thăm dò khoáng sản , xác định thành phần đất đá phục vụ mục đích thi công nền móng công trình, Khoan cọc nhồi.

Gắn mìn phá hủy đất đá trong khai thác mỏ lộ thiên. 

II ) Máy bơm dùng trong giếng khoan. 

Nếu như giếng khoan được tạo ra nhằm mục đích hút nước ngầm phục vụ các mục đích của con người thì cần phải sử dụng đến các loại máy bơm nước chuyên dụng . Đó là các dòng máy bơm chìm giếng khoan. 

Loại máy bơm này được thiết kế đặc biệt để thích hợp sử dụng chuyên dụng cho việc khai thác nước trong giếng khoan như :

Thân bơm có dạng hình trụ dài giống hình lỗ khoan với đường kính từ 3- 10 inch để khách hàng lựa chọn đường kính thân bơm phù hợp với đường kính giếng khoan sao cho đảm bảo việc nâng thả máy bơm dễ dàng nhất.

Máy bơm được thiết kế nhiều tầng cánh hoạt động ly tâm nên có cột áp rất cao.

Vật liệu chế tạo bơm có khả năng chống ăn mòn kim loại nhưn innox, thép AISI304.

Để biết nhiều hơn về thiết bị nay Quý khách đọc tại bài viết Tổng quan về máy bơm chìm giếng khoan .

Một số thương hiệu máy chìm giếng khoan chất lượng được rất nhiều khách hàng tin dùng như

Còn đối với các giếng khoan dân dụng thường có đường kính nhỏ từ 40 - 50mm và chiều sâu mực nước ngầm không lớn ( nhỏ hơn 15 mét ) thì có thể sử dụng các loại máy bơm dân dụng.

Xem thêm máy bơm giếng khoan pentax chính hãng tại đây: http://maybomnuocpentax.com

Bài liên quan
Các lỗi thiết kế hệ thống phòng cháy chữa cháy

Các lỗi thiết kế hệ thống phòng cháy chữa cháy

Các lỗi thiết kế hệ thống phòng cháy chữa cháy, không phải hệ thống phòng cháy chữa cháy nào cũng thiết kế đạt đúng tiêu chuẩn kỹ thuật và đạt hiệu quả cao.
Máy bơm hóa chất Trung Quốc có tốt không

Máy bơm hóa chất Trung Quốc có tốt không

Máy bơm hóa chất Trung Quốc có tốt không, máy bơm loại này có ưu điểm vượt trội về giá cả nhưng lại khiến khách hàng lo lắng về chất lượng.
Tìm mua máy bơm nước đầu nổ giá rẻ ở đâu?

Tìm mua máy bơm nước đầu nổ giá rẻ ở đâu?

Tìm mua máy bơm nước đầu nổ giá rẻ ở đâu, tuy nhiên giá thành sản phẩm của nó cao hơn các loại động cơ xăng một cách đáng kể, việc sửa chữa bảo trì cũng đòi hỏi trình độ nhất định.
Thế nào là máy bơm chìm hố móng phục vụ thi công

Thế nào là máy bơm chìm hố móng phục vụ thi công

Thế nào là máy bơm chìm hố móng phục vụ thi công là loại máy bơm thường được sử dụng để hút nước tù đọng, hút bùn có trong các công trình xây dựng
Phân biệt máy bơm hút cát và máy bơm nước

Phân biệt máy bơm hút cát và máy bơm nước

Phân biệt máy bơm hút cát và máy bơm nước sử dụng các con sên hút cát và sên bơm hút nước trong các công trình nạo vét kênh, mương, lòng hồ, bãi biển\