Tư vẫn facebook Liên hệ ngay Gọi tư vẫn đặt hàng ngay

Cách chọn lưỡi cắt đường nhựa hay cắt đường bê tông

Friday - 26 / 08 / 2016 | By: Admin
143  

Dưới đây là một số hướng dẫn chọn lưỡi cắt bê tông dùng cho máy cắt bê tông :

1. Loại bê tông cần cắt và các tính chất của nó

Cách chọn lưỡi cắt đường nhựa hay cắt đường bê tông

Có rất nhiều loại bê tông trong xây dựng với các tính chất khác nhau và các tính năng tương ứng của lưỡi cắt phải phù hợp với từng loại bê tông cần cắt. Bạn có thể xem xét các tính chất vật liệu như sau:

- Nếu trong phần khối bê tông cần cắt có thanh thép (bê tông cốt thép), đường kính cụ thể của thanh thép?

- Loại xi măng chuyên dùng trộn bê tông.

- Thành phần đá trong phần bê tông (sỏi, đá vụn hay các loại đá khác) kích cỡ đá và loại cát được dùng trộn bê tông (cát có hạt sắc có tính mài mòn hơn cát hạt tròn).

- Bê tông vẫn còn ở tình trạng tươi hay đã lưu hóa

2. Luôn chọn lưỡi cắt ướt nếu có thể

Do đặc tính của bê tông rất cứng (đặc biệt là bê tông cốt thép) hoặc có tính mài mòn cao nên các loại lưỡi cắt bê tông thường được dùng để cắt ướt với lượng nước vừa phải trong quá trình cắt. Nếu cắt khô bê tông lâu quá (tùy quãng thời gian), lưỡi cắt của máy có thể bị gãy hoặc mẻ, lưỡi cưa gãy có thể văng ra và gây nguy hiểm cao cho người đang điều khiển. Vì vậy mà lưỡi cắt bê tông thường được thiết kế thêm phần đế cắt. Sử dụng cùng với một lượng nước vừa phải khi cắt ướt cũng góp phần kéo tuổi thọ của lưỡi cắt đến mức tối đa.

Nếu vì lí do nào đó mà bắt buộc phải cắt khô (nơi gia công không có khu vực cung cấp nước), bạn có thể thông báo với nhà cung cấp để đổi lấy lưỡi kim cương sắc hơn. Việc cắt khô nên chia thành từng quãng, không liên tục và không cắt sâu (có thể cắt nông nhiều lần tại một vị trí để được vết cắt sâu) để giữ cho lưỡi cắt nguội.

3. Chọn lựa giữa 2 yếu tố: tốc độ cắt nhanh hơn hay tuổi thọ lưỡi cắt lâu hơn

Đầu tiên, khi lựa chọn lưỡi cắt phải đảm bảo tốc độ cắt của thiết bị. Từ đây, bạn tiếp tục xem xét để quyết định mình cần tốc độ cắt nhanh hơn hay lưỡi cắt được bền thời gian dài hơn.

4. Lựa chọn lưỡi cắt thích hợp với chiều sâu cắt

Đối với mỗi loại model máy cắt bê tông riêng biệt lại sử dụng một loại lưỡi khác nhau nên điều đầu tiên bạn cần lưu ý đến các đặc tính cắt của thiết bị và gợi ý loại lưỡi cắt phù hợp đến từ nhà sản xuất. Cụ thể loại lưỡi cắt cho một số model máy cắt bê tông KC như sau:

Máy cắt bê tông KC12 – dùng lưỡi D350 – D400 cắt sâu 12 phân

Máy cắt đường KC16 – dùng lưỡi D350 -D450 cắt sâu 16 phân

Máy cắt đường KC20 – dùng lưỡi D450 – 500 cắt sâu 20 phân

Bài liên quan
Hướng dẫn vệ sinh máy đầm thước sau khi sử dụng

Hướng dẫn vệ sinh máy đầm thước sau khi sử dụng

Máy đầm thước trở thành một thiết bị xuất xuất hiện trong tất cả các công trình xây dựng lớn nhỏ. Máy mang lại hiệu quả tối ưu trong việc đầm cũng như láng bê tông một cách nhanh chóng và thẩm mỹ. Để máy có thể hoạt động trong một thời gian dài cần phải vệ sinh máy sau quá trình sử dụng. Bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn vệ sinh máy đầm thước một cách hiệu quả nhất.
Địa điểm mua máy bơm chạy đầu nổ diesel uy tín giá rẻ

Địa điểm mua máy bơm chạy đầu nổ diesel uy tín giá rẻ

Dòng máy bơm chạy đầu nổ diesel là thiết bị quan trọng có nhiều ứng dụng trong thực tế như dùng trong cho bơm nước hố móng công trình,bơm tưới đồng ruộng,bơm thoát nước ngập úng,...Dòng máy bơm nước đầu nổ này có nhiều ưu điểm vận hành mạnh mẽ,tiết kiệm nhiên liệu và giá thành tốt.
Chọn mua máy nén khí bạn cần lưu ý những gì?

Chọn mua máy nén khí bạn cần lưu ý những gì?

Trong thời gian gần đây những chiếc máy nén khí trở nên phổ biến hơn bao giờ hết đặc biệt là những ngành công nghiệp,ngành xây dựng hoặc lĩnh vực sửa chữa xe máy,ô tô. Bởi chúng ta cần một lượng khí lớn nhằm phục vụ những mục đích khách nhau trong công việc thì những thiết bị này đáp ứng rất tốt cho con người.
Sử dụng và bảo quản máy đầm thước đúng cách

Sử dụng và bảo quản máy đầm thước đúng cách

Máy đầm thước ngày nay đã trở nên phổ biến rộng rãi trong ngành xây dựng. Mang trong mình những tính năng ưu việt làm tăng năng suất công việc,chính vì thế mà công trình nào cũng sử dụng loại máy này nhưng không phải ai cũng biết bảo quản máy đầm thước đúng cách mang lại độ bền cho sản phẩm.
Có nên mua máy cắt sắt của Trung Quốc?

Có nên mua máy cắt sắt của Trung Quốc?

Máy cắt sắt hiện là thiết bị tối quan trọng đối với các ngành công nghiệp,đặc biệt là ngành xây dựng và cơ khí.Trên thị trường hiện nay các dòng máy cắt sắt đến từ các thương hiệu của Trung Quốc đang trở nên rất phổ biến bởi những ưu điểm riêng biệt thế nhưng có nhiều người vẫn tỏ ra quan ngại. Vậy bạn có nên mua máy cắt sắt của Trung Quốc không? Hãy để chúng tôi giải quyết vấn đề này ở bài viết dưới đây.