Tư vẫn facebook Liên hệ ngay Gọi tư vẫn đặt hàng ngay

Máy bơm giếng khoan phục vụ thi công

Thursday - 25 / 05 / 2017 | By: hoanghiepnb
801  

Máy bơm giếng khoan phục vụ thi công

Nói về giếng khoan, chắc hẳn đã có nhiều người biết đây là gì, tuy nhiên định nghĩa, cấu tạo và chức năng của giếng khoan như thế nào chưa chắc mọi người đã nắm rõ. Do vậy chúng tôi viết bài này hy vọng sẽ mang lại thêm cho các bạn một kiến thức bổ ích khác về giếng khoan. 

I) GIếng khoan

1) Giếng khoan là gì ?

Giếng khoan là công trình dạng hình trụ đi sâu vào phẩn vỏ của Trái đất do con người tạo nên bằng các loại máy móc chuyên dụng. Giếng khoan có tiết diện nhỏ (thường từ 40 đến 3.000 mm) và chiều sâu lớn (thường từ vài mét đến hàng nghìn mét) để phục vụ các mục đích lấy khoáng sản nằm trong vỏ trái đất như nước ngầm, dầu hay khí từ mạch nước ngầm, hay vỉa dầu, khí

Công viêc khoan giếng đã được con người thực hiện từ rất sớm, từ những năm trước Công nguyên khi xây dựng kim tự tháp, khai thác muối ở Ai Cập, Trung Hoa người ta đã biết sử dụng giếng khoan để khai thác. Ngày đó , giếng khoan được thực hiện theo phương pháp thủ công, chủ yếu là các giếng khoan nông vài mét.

Cấu tạo giếng khoan có sử dụng máy bơm đặt cạn

2) Cấu tạo giếng khoan.

Miệng giếng khoan: Là phần bắt đầu của công trình khoan. Miếng giếng khoan thường ở trên mặt đất

Thành giếng khoan: Là bề mặt đất đá tiếp xúc với giếng khoan, thành giếng khoan thường là các bề mặt không nhẵn do tính chất của đất đá là không hoàn toàn đồng nhất và thành giếng còn chịu tác động phá huỷ của nhiều tác động khác nhau (ma sát, dung dịch...).

Đáy giếng khoan: là phần kết thức của công trình khoan.

Trục giếng khoan: là đường qua tâm tiết diện của công trình khoan; Trục giếng khoan có thể thẳng đứng hoặc nghiêng.Tuy nhiên trục thực của giếng khoan thường là một đường cong liên tục trong không gian (không hoàn toàn trên một mặt phẳng)

Số cấp đường kính của giếng: là một số nguyên dương lớn hơn hoặc bằng 1, thông thường giếng càng sâu thì số cấp đường kính càng lớn tuy nhiên nó còn phụ thuộc vào mục đích thi công giếng. Giếng có nhiều cấp đường kính được coi là giếng có cấu trúc phức tạp. Trong thiết kế người ta phải hạn chế sự thay đổi cấp đường kính trên cơ sở cân nhắc các chỉ tiêu kinh tế kĩ thuật. 

Xem thêm thông tin các loại máy bơm giếng khoan thường dùng tại đây: http://maybomnuocgiengkhoan.com

3) Chức năng của giếng khoan. 

Người ta khoan giếng để phục vụ các mục đích như :

Lấy nước dưới đất.

Lấy các loại khoáng sản phẩn dầu , khí, các loại mỏ, quặng. 

Không chỉ nhằm mục đích thu hồi khoáng sản , giếng khoan còn được tạo ra để thăm dò khoáng sản , xác định thành phần đất đá phục vụ mục đích thi công nền móng công trình, Khoan cọc nhồi.

Gắn mìn phá hủy đất đá trong khai thác mỏ lộ thiên. 

II ) Máy bơm dùng trong giếng khoan. 

Nếu như giếng khoan được tạo ra nhằm mục đích hút nước ngầm phục vụ các mục đích của con người thì cần phải sử dụng đến các loại máy bơm nước chuyên dụng . Đó là các dòng máy bơm chìm giếng khoan. 

Loại máy bơm này được thiết kế đặc biệt để thích hợp sử dụng chuyên dụng cho việc khai thác nước trong giếng khoan như :

Thân bơm có dạng hình trụ dài giống hình lỗ khoan với đường kính từ 3- 10 inch để khách hàng lựa chọn đường kính thân bơm phù hợp với đường kính giếng khoan sao cho đảm bảo việc nâng thả máy bơm dễ dàng nhất.

Máy bơm được thiết kế nhiều tầng cánh hoạt động ly tâm nên có cột áp rất cao.

Vật liệu chế tạo bơm có khả năng chống ăn mòn kim loại nhưn innox, thép AISI304.

Để biết nhiều hơn về thiết bị nay Quý khách đọc tại bài viết Tổng quan về máy bơm chìm giếng khoan .

Một số thương hiệu máy chìm giếng khoan chất lượng được rất nhiều khách hàng tin dùng như

Còn đối với các giếng khoan dân dụng thường có đường kính nhỏ từ 40 - 50mm và chiều sâu mực nước ngầm không lớn ( nhỏ hơn 15 mét ) thì có thể sử dụng các loại máy bơm dân dụng.

Xem thêm máy bơm giếng khoan pentax chính hãng tại đây: http://maybomnuocpentax.com

Bài liên quan
Hướng dẫn vệ sinh máy đầm thước sau khi sử dụng

Hướng dẫn vệ sinh máy đầm thước sau khi sử dụng

Máy đầm thước trở thành một thiết bị xuất xuất hiện trong tất cả các công trình xây dựng lớn nhỏ. Máy mang lại hiệu quả tối ưu trong việc đầm cũng như láng bê tông một cách nhanh chóng và thẩm mỹ. Để máy có thể hoạt động trong một thời gian dài cần phải vệ sinh máy sau quá trình sử dụng. Bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn vệ sinh máy đầm thước một cách hiệu quả nhất.
Địa điểm mua máy bơm chạy đầu nổ diesel uy tín giá rẻ

Địa điểm mua máy bơm chạy đầu nổ diesel uy tín giá rẻ

Dòng máy bơm chạy đầu nổ diesel là thiết bị quan trọng có nhiều ứng dụng trong thực tế như dùng trong cho bơm nước hố móng công trình,bơm tưới đồng ruộng,bơm thoát nước ngập úng,...Dòng máy bơm nước đầu nổ này có nhiều ưu điểm vận hành mạnh mẽ,tiết kiệm nhiên liệu và giá thành tốt.
Chọn mua máy nén khí bạn cần lưu ý những gì?

Chọn mua máy nén khí bạn cần lưu ý những gì?

Trong thời gian gần đây những chiếc máy nén khí trở nên phổ biến hơn bao giờ hết đặc biệt là những ngành công nghiệp,ngành xây dựng hoặc lĩnh vực sửa chữa xe máy,ô tô. Bởi chúng ta cần một lượng khí lớn nhằm phục vụ những mục đích khách nhau trong công việc thì những thiết bị này đáp ứng rất tốt cho con người.
Sử dụng và bảo quản máy đầm thước đúng cách

Sử dụng và bảo quản máy đầm thước đúng cách

Máy đầm thước ngày nay đã trở nên phổ biến rộng rãi trong ngành xây dựng. Mang trong mình những tính năng ưu việt làm tăng năng suất công việc,chính vì thế mà công trình nào cũng sử dụng loại máy này nhưng không phải ai cũng biết bảo quản máy đầm thước đúng cách mang lại độ bền cho sản phẩm.
Có nên mua máy cắt sắt của Trung Quốc?

Có nên mua máy cắt sắt của Trung Quốc?

Máy cắt sắt hiện là thiết bị tối quan trọng đối với các ngành công nghiệp,đặc biệt là ngành xây dựng và cơ khí.Trên thị trường hiện nay các dòng máy cắt sắt đến từ các thương hiệu của Trung Quốc đang trở nên rất phổ biến bởi những ưu điểm riêng biệt thế nhưng có nhiều người vẫn tỏ ra quan ngại. Vậy bạn có nên mua máy cắt sắt của Trung Quốc không? Hãy để chúng tôi giải quyết vấn đề này ở bài viết dưới đây.