Tư vẫn facebook Liên hệ ngay Gọi tư vẫn đặt hàng ngay

Sử dụng an toàn máy cắt bê tông

Friday - 26 / 08 / 2016 | By: Admin
102  

Máy cắt bê tông là dòng thiết bị máy móc chuyên dụng có nhiệm vụ cắt phá bề mặt bê tông cứng, khi cắt bê tông cần tiến hành tưới nước cùng các phụ gia khác vào lưỡi cắt để giảm bụi, tăng độ bề lưỡi  cắt. Trong quá trình máy cắt bê tông đang hoạt động thường gây ra tiếng ồn lớn, nhiều bụi cùng với nó là các vật thể nhỏ, cứng bắn ra từ các khối bê tông. Vì thế, an toàn khi vận hành máy cắt bê tông là một trong những vấn đề được quan tâm hàng đầu. Qúy khách hàng tham khảo ngay bài viết dưới đây để giảm thiểu nguy cơ khi sử dụng.

Sử dụng an toàn máy cắt bê tông

1.Tai nạn, tiềm ẩn nguy cơ rủi ro xảy ra

Khi đục phá, cắt bê tông hay tường, người thi công cần phải lường trước việc sập đổ gây nguy hiểm đến tính mạng người thi công và những người xung quanh. Vì vậy, khi thao tác cần hết sức cẩn thận, lưu ý.

Khi cắt rãnh đường cần chú ý khi có vật thể lạ cứng, dễ gãy vỡ lưỡi hay có nhiều mảnh vụn bắn ra.

Yêu cầu người vận hành máy cắt bê tông : phải được đào tạo đầy đủ, có hiểu biết về vận hành máy móc cụ thể, phải đảm bảo các tiêu chuẩn an toàn lao động. Đối với các thiết bị máy móc khác trong thi công cũng vậy, máy móc trước khi đưa vào quá trình khoan cắt cũng phải đảm bảo hoạt động tốt

2.Trang bị khẩu trang bảo vệ hệ hô hấp

Khi cắt bê tông bằng các loại máy cầm tay hoặc máy cắt bê tông KC, máy cắt Mikasa… lượng bụi  sinh ra và sạn bắn  rất lớn trong môi trường các công trình thi công. Vì vậy, người vận hành cần trang bị khẩu trang hoặc mặt nạ bảo hộ lao động để chống bụi bảo vệ đường hô hấp và sức khỏe của bạn

3. Trang bị kính để bảo vệ đôi mắt

Đôi mắt là bộ phận quan trọng cần bảo vệ kỹ càng trong quá trình sử dụng máy cắt bê tông giá rẻ , yêu cầu người vận hành: sử dụng kính và mặt nạ bảo hộ để tránh những rủi ro không đáng có cho đôi mắt.

4. Trang bị phòng hộ bảo vệ da

Để tránh những sạn bê tông nhỏ  văng ra, ghim bắn, gây tổn thương da người vận hành hoặc bụi xi măng sinh ra gây dị ứng, mẩn ngứa…  Khi  khoan cắt bê tông hãy chú ý bảo vệ da bằng bộ quần áo bảo hộ , găng tay , giầy , ủng ….

Bài liên quan
Hướng dẫn vệ sinh máy đầm thước sau khi sử dụng

Hướng dẫn vệ sinh máy đầm thước sau khi sử dụng

Máy đầm thước trở thành một thiết bị xuất xuất hiện trong tất cả các công trình xây dựng lớn nhỏ. Máy mang lại hiệu quả tối ưu trong việc đầm cũng như láng bê tông một cách nhanh chóng và thẩm mỹ. Để máy có thể hoạt động trong một thời gian dài cần phải vệ sinh máy sau quá trình sử dụng. Bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn vệ sinh máy đầm thước một cách hiệu quả nhất.
Địa điểm mua máy bơm chạy đầu nổ diesel uy tín giá rẻ

Địa điểm mua máy bơm chạy đầu nổ diesel uy tín giá rẻ

Dòng máy bơm chạy đầu nổ diesel là thiết bị quan trọng có nhiều ứng dụng trong thực tế như dùng trong cho bơm nước hố móng công trình,bơm tưới đồng ruộng,bơm thoát nước ngập úng,...Dòng máy bơm nước đầu nổ này có nhiều ưu điểm vận hành mạnh mẽ,tiết kiệm nhiên liệu và giá thành tốt.
Chọn mua máy nén khí bạn cần lưu ý những gì?

Chọn mua máy nén khí bạn cần lưu ý những gì?

Trong thời gian gần đây những chiếc máy nén khí trở nên phổ biến hơn bao giờ hết đặc biệt là những ngành công nghiệp,ngành xây dựng hoặc lĩnh vực sửa chữa xe máy,ô tô. Bởi chúng ta cần một lượng khí lớn nhằm phục vụ những mục đích khách nhau trong công việc thì những thiết bị này đáp ứng rất tốt cho con người.
Sử dụng và bảo quản máy đầm thước đúng cách

Sử dụng và bảo quản máy đầm thước đúng cách

Máy đầm thước ngày nay đã trở nên phổ biến rộng rãi trong ngành xây dựng. Mang trong mình những tính năng ưu việt làm tăng năng suất công việc,chính vì thế mà công trình nào cũng sử dụng loại máy này nhưng không phải ai cũng biết bảo quản máy đầm thước đúng cách mang lại độ bền cho sản phẩm.
Có nên mua máy cắt sắt của Trung Quốc?

Có nên mua máy cắt sắt của Trung Quốc?

Máy cắt sắt hiện là thiết bị tối quan trọng đối với các ngành công nghiệp,đặc biệt là ngành xây dựng và cơ khí.Trên thị trường hiện nay các dòng máy cắt sắt đến từ các thương hiệu của Trung Quốc đang trở nên rất phổ biến bởi những ưu điểm riêng biệt thế nhưng có nhiều người vẫn tỏ ra quan ngại. Vậy bạn có nên mua máy cắt sắt của Trung Quốc không? Hãy để chúng tôi giải quyết vấn đề này ở bài viết dưới đây.