Tư vẫn facebook Liên hệ ngay Gọi tư vẫn đặt hàng ngay

Phương pháp đầm bê tông phổ biến nhất

Friday - 26 / 08 / 2016 | By: Admin
173  

Các phương pháp đầm bê tông phổ biến nhất – Hiện nay công tác thực hiện đầm bê tông được chia thành 2 phương thức chủ yế đó là đầm ngoài và đầm trong. Đầm ngoài lại được chia nhỏ thành 2 phương thức cụ thể hơn là phương thức đầm mặt và đầm cạnh.

Trong các phương thức đầm bê tông ở trên thì thì đều có thể tiến hành bằng phương pháp đầm thủ công hoặc sử dụng máy đầm bê tông tùy theo khối lượng công việc cần thực hiện để nâng hiệu suất cao hơn.

Phương pháp đầm bê tông phổ biến nhất

Phương pháp đầm trong lòng kết cấu bê tông

Phương pháp này hoạt động dựa trên việc tìm cách đưa dây chấn động vào sâu phía bên trong khối bê tông vừa đổ để làm đặc và chắc nó.

Phương thức đầm bê tông trong lòng này thường áp dụng cho các khối bê tông có độ dày cao , chiều sâu lớn ví dụ như: cột, tường, đài móng,… Trong phương thức này người ta thường sử dụng một loại máy đầm đó là máy đầm dùi mang lại hiệu quả cao hơn.

Phương pháp đầm ngoài kết cấu bê tông

Phương pháp đầm này chủ yếu thường được áp dụng cho các khối bê tông có mặt thoáng lớn trong xây dựng nhà cửa cũng như công trình công nghiệp.

Ngược lại với phương pháp đầu tiên, phương thức đầm này sử dụng cho các khối bê tông có chiều dày nhỏ ví dụ như: nền đường bê tông, nền sàn, nền sân bay, …. Khi sử dụng phương pháp đầm bằng máy đối với những kết cấu mỏng này thì, máy đầm bàn được sử dụng phổ biến nhiều hơn.

Tuy nhiên đối với các công trình thủy lợi lớn ví dụ như đê, đập,.. thì các phương thức đầm mặt này có thể có chiều sâu khá lớn, do đó khi tiến hành thi công thường phải sử dụng các loại máy đầm đặc biệt, bê tông sử dụng thi công cũng phải là những loại bê tông đặc biệt (có độ sụt bằng 0). Đối với phương thức này còn được gọi là đầm lăn.

Phương pháp đầm cạnh bê tông

Phương pháp đầm bê tông sử dụng các chấn động của hệ thống khuôn đúc bê tông, từ đó chuyền tác động này sang vữa bê tông, làm cho bê tông được đặc, chắc.

Áp dụng cho các khối bê tông có dạng thành đứng, có bề dày nhỏ ví dụ như kết cấu tường, cột, các cấu kiện bê tông đúc sẵn. . Nếu đầm chấn động từng phần thì có thể dùng cho các kết cấu đổ tại chỗ như cột hay tường bê tông. Lúc này đối với đầm máy thì có thể treo thiết bị rung vào từng điểm của ván khuôn thành, tạo rung cục bộ để làm chặt kết cấu bê tông tại vùng xung quanh điểm treo máy rung.

Bài liên quan
Hướng dẫn vệ sinh máy đầm thước sau khi sử dụng

Hướng dẫn vệ sinh máy đầm thước sau khi sử dụng

Máy đầm thước trở thành một thiết bị xuất xuất hiện trong tất cả các công trình xây dựng lớn nhỏ. Máy mang lại hiệu quả tối ưu trong việc đầm cũng như láng bê tông một cách nhanh chóng và thẩm mỹ. Để máy có thể hoạt động trong một thời gian dài cần phải vệ sinh máy sau quá trình sử dụng. Bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn vệ sinh máy đầm thước một cách hiệu quả nhất.
Địa điểm mua máy bơm chạy đầu nổ diesel uy tín giá rẻ

Địa điểm mua máy bơm chạy đầu nổ diesel uy tín giá rẻ

Dòng máy bơm chạy đầu nổ diesel là thiết bị quan trọng có nhiều ứng dụng trong thực tế như dùng trong cho bơm nước hố móng công trình,bơm tưới đồng ruộng,bơm thoát nước ngập úng,...Dòng máy bơm nước đầu nổ này có nhiều ưu điểm vận hành mạnh mẽ,tiết kiệm nhiên liệu và giá thành tốt.
Chọn mua máy nén khí bạn cần lưu ý những gì?

Chọn mua máy nén khí bạn cần lưu ý những gì?

Trong thời gian gần đây những chiếc máy nén khí trở nên phổ biến hơn bao giờ hết đặc biệt là những ngành công nghiệp,ngành xây dựng hoặc lĩnh vực sửa chữa xe máy,ô tô. Bởi chúng ta cần một lượng khí lớn nhằm phục vụ những mục đích khách nhau trong công việc thì những thiết bị này đáp ứng rất tốt cho con người.
Sử dụng và bảo quản máy đầm thước đúng cách

Sử dụng và bảo quản máy đầm thước đúng cách

Máy đầm thước ngày nay đã trở nên phổ biến rộng rãi trong ngành xây dựng. Mang trong mình những tính năng ưu việt làm tăng năng suất công việc,chính vì thế mà công trình nào cũng sử dụng loại máy này nhưng không phải ai cũng biết bảo quản máy đầm thước đúng cách mang lại độ bền cho sản phẩm.
Có nên mua máy cắt sắt của Trung Quốc?

Có nên mua máy cắt sắt của Trung Quốc?

Máy cắt sắt hiện là thiết bị tối quan trọng đối với các ngành công nghiệp,đặc biệt là ngành xây dựng và cơ khí.Trên thị trường hiện nay các dòng máy cắt sắt đến từ các thương hiệu của Trung Quốc đang trở nên rất phổ biến bởi những ưu điểm riêng biệt thế nhưng có nhiều người vẫn tỏ ra quan ngại. Vậy bạn có nên mua máy cắt sắt của Trung Quốc không? Hãy để chúng tôi giải quyết vấn đề này ở bài viết dưới đây.