Tư vẫn facebook Liên hệ ngay Gọi tư vẫn đặt hàng ngay

Nên trộn thủ công hay sử dụng máy trộn bê tông

Friday - 26 / 08 / 2016 | By: Admin
108  

Trộn bê tông là một công đoạn quan trọng trong mỗi công trình xây dựng, nó ảnh hưởng đến chất lượng bê tông và chất lượng mỗi công trình. Trộn bê tông có hai phương pháp: sử dụng máy trộn bê tông và trộn bê tông thủ công (bằng tay). Nhiều người thường băn khoăn không biết trộn bê tông: nên sử dụng máy hay thủ công.

Để đạt được chất lượng trộn tốt nhất bạn cần có lựa chọn phù hợp.Mỗi phương pháp đều có những ưu điểm và hạn chế riêng, dưới đây là một vài gợi ý cho bạn:

Trộn bê tông bằng máy

Nên trộn thủ công hay sử dụng máy trộn bê tông

Ưu điểm : do hoạt động bằng máy móc tiên tiến khi sử dụng sẽ tiết kiệm được sức người lao động. Trộn theo đúng tỷ lệ khối lượng nguyên liệu nhanh chóng. Ngoài ra, sử dụng máy trộn còn tiết kiệm nguyên liệu xi măng, cát đá, các nguyên liệu phụ gia khác nữa

Nhược điểm: Để máy trộn bê tông hoạt động tốt nhất thiết phải đặt ở nơi bằng phẳng, sàn cao ráo, thoáng mát. Gía thành máy trộn khá lớn, nếu trộn bê tông ở những công trình lớn thì hãy nên sử dụng

Nhược điểm lớn nhất của nó chính là: máy chỉ trộn được khối lượng nguyên liệu cố định và nhỏ cho một mẻ trộn

Trộn bê tông thủ công

Ưu điểm: Trộn thủ công thích hợp cho các công trình có khối lượng nhỏ, không đòi hỏi cao về chất lượng. Bạn hoàn toàn có thể chủ động về mặt thời gian và tiến độ công trình. Gía trộn cũng ở mức vừa phải

Nhược điểm: Tốn nhiều công sức, thời gian, cần huy động nguồn nhân lực lớn, năng suất thấp, chất lượng kém. Đặc biệt trộn bằng phương pháp thủ công tốn nguyên liệu  hơn so với máy khoảng 15%

Bài liên quan
Hướng dẫn vệ sinh máy đầm thước sau khi sử dụng

Hướng dẫn vệ sinh máy đầm thước sau khi sử dụng

Máy đầm thước trở thành một thiết bị xuất xuất hiện trong tất cả các công trình xây dựng lớn nhỏ. Máy mang lại hiệu quả tối ưu trong việc đầm cũng như láng bê tông một cách nhanh chóng và thẩm mỹ. Để máy có thể hoạt động trong một thời gian dài cần phải vệ sinh máy sau quá trình sử dụng. Bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn vệ sinh máy đầm thước một cách hiệu quả nhất.
Địa điểm mua máy bơm chạy đầu nổ diesel uy tín giá rẻ

Địa điểm mua máy bơm chạy đầu nổ diesel uy tín giá rẻ

Dòng máy bơm chạy đầu nổ diesel là thiết bị quan trọng có nhiều ứng dụng trong thực tế như dùng trong cho bơm nước hố móng công trình,bơm tưới đồng ruộng,bơm thoát nước ngập úng,...Dòng máy bơm nước đầu nổ này có nhiều ưu điểm vận hành mạnh mẽ,tiết kiệm nhiên liệu và giá thành tốt.
Chọn mua máy nén khí bạn cần lưu ý những gì?

Chọn mua máy nén khí bạn cần lưu ý những gì?

Trong thời gian gần đây những chiếc máy nén khí trở nên phổ biến hơn bao giờ hết đặc biệt là những ngành công nghiệp,ngành xây dựng hoặc lĩnh vực sửa chữa xe máy,ô tô. Bởi chúng ta cần một lượng khí lớn nhằm phục vụ những mục đích khách nhau trong công việc thì những thiết bị này đáp ứng rất tốt cho con người.
Sử dụng và bảo quản máy đầm thước đúng cách

Sử dụng và bảo quản máy đầm thước đúng cách

Máy đầm thước ngày nay đã trở nên phổ biến rộng rãi trong ngành xây dựng. Mang trong mình những tính năng ưu việt làm tăng năng suất công việc,chính vì thế mà công trình nào cũng sử dụng loại máy này nhưng không phải ai cũng biết bảo quản máy đầm thước đúng cách mang lại độ bền cho sản phẩm.
Có nên mua máy cắt sắt của Trung Quốc?

Có nên mua máy cắt sắt của Trung Quốc?

Máy cắt sắt hiện là thiết bị tối quan trọng đối với các ngành công nghiệp,đặc biệt là ngành xây dựng và cơ khí.Trên thị trường hiện nay các dòng máy cắt sắt đến từ các thương hiệu của Trung Quốc đang trở nên rất phổ biến bởi những ưu điểm riêng biệt thế nhưng có nhiều người vẫn tỏ ra quan ngại. Vậy bạn có nên mua máy cắt sắt của Trung Quốc không? Hãy để chúng tôi giải quyết vấn đề này ở bài viết dưới đây.