Tư vẫn facebook Liên hệ ngay Gọi tư vẫn đặt hàng ngay

Chia sẻ kinh nghiệm mua máy nén khí

Monday - 29 / 08 / 2016 | By: Admin
351  

Khi đi mua hàng chúng ta luôn muốn có một sản phẩm bền đẹp dễ sử dụng và đáp ứng yêu cầu công việc đặt ra.  Với nhiều năm kinh nghiệm kinh doanh trong ngành máy móc thiết bị phụ trợ gara sửa chữa, Công ty Thăng Long cung cấp loại máy nén khí giá rẻ, bền dễ sử dụng có thể đáp ứng yêu cầu khí nén cho gara sửa chữa bất kỳ. Sau đây chúng tôi xin đưa ra một số thông tin cơ bản giúp khách hàng lựa chọn máy nén khí phù hợp với yêu cầu công việc.
Tìm hiểu áp lực- áp suất khí

Thông số này có đơn vị Bar hay còn được gọi là sức ngựa hay ký....
Có hai loại áp lực : áp lực thực của máy và áp lực trên đường ống, khi chọn áp lực máy bạn nên tính theo áp lực tại đường ống do trong quá trình vận chuyển khí đến thiết bị hay dụng cụ luôn xảy ra sự hao hụt và tổn thất khí, áp lực tổn thất thường là 0,5kg/cm2 vì vậy nếu tình theo áp lực ghi trên máy sẽ không phản ánh chính xác
Bạn có thể tính được áp lực thực tế = Áp lực máy- 0,5 (áp lực hao tổn trên đường ống) - 0,3( Nếu trên thệ thống đươncg ống có bộ phận làm sạch khí)

Tính toán lưu lượng cần dùng cho công việc

Lưu lượng bạn cần tính ở đây là lưu lượng mà khí được sinh ra trong một thời gan nhất định. Để tính được thông số này bạn cần phải nắm được số thiết bị và dụng cụ cần sử dụng khí nén để làm việc
Công thức tình lưu lượng = (A+B+C) x (1+D)
A: đặc trưng cho tổng lượng khí cần dùng trong công việc
B: lượng khí rò rỉ
C : hệ số thiết lập cho tương lai nếu năng lượng máy móc sử dụng từ 20 đến 30%
Hệ số sử dụng máy từ 15 tới 30%
Xác định yêu cầu của công việc về chất lượng khí nén

Dựa vào chất lượng khí nén thì có hai dòng máy cơ bản là máy nén khí piston không dầu và có dầu. Với những công việc yêu cầu cao với chất lượng khí về độ sạch, độ khô… như trong ngành thực phẩm, y học, dược phẩm… thì bạn nên chọn máy không dầu , khí sinh ra sẽ đảm bảo hơn không mang hơi dầu nên hoàn toàn vô hại khi tiếp xúc trực tiếp với con người.
Riêng với những ngành công nghiệp thông thường hay những ứng dụng thường ngày bạn có thể sử dụng loại máy có dầu
Lượng khí nén cần có cung cấp cho xưởng

Xem thêm một số loại máy nén khí, máy bơm hơi uy tín tại đây: http://maybomhoi.net

Tìm hiểu về hệ thống, bộ làm mát của máy

Trong quá trình làm việc máy nén khí có thể sinh nhiệt do đó bộ phận làm mát vô cùng quan trọng giúp ổn định hoạt động và tăng độ bền cho máy
Có nhiều máy được tích hợp sẵn bộ phận làm mát , với những máy không được tích hợp sẵn bạn có thể lắp đặt thêm hệ thống thông gió tại vị trí để máy. Hoặc tham khảo hai phương pháp làm mát sau:
Làm mát bằng nước: dùng cho các ngành công nghiệp nặng, hay máy có công suất lớn
Làm mát bằng khí nén:dánh cho các loại máy có công suất nhỏ trong khoảng thừ 0,5- 20 HP
Kiểm tra độ ồn của máy

Yếu tố này cũng khá quan trọng, máy làm việc phát ra tiếng ồng không chỉ ảnh hưởng tới người và vật xung quanh mà nó còn phản ánh được hoạt động của trục khuỷu thanh truyền, mô tơ, quạt mát, quá trình nạp và thải khí
Để hạn chế được tiếng ồn cho máy cần lưu ý lắp đặt đúng tiêu chuẩn, kiểm tra tránh rò rỉ khí nén trên đường ống hoặc chọn mua các sản phẩm máy có cơ chế hạn chế ồn

Xem xét độ tin cận của địa chỉ cung cấp máy

Địa chỉ bán máy nén khí uy tín và nhiều người biết đến và có phản ứng tốt về sản phẩm sẽ là nơi bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi đi lựa chọn sản phẩm.

Bài liên quan
Hướng dẫn vệ sinh máy đầm thước sau khi sử dụng

Hướng dẫn vệ sinh máy đầm thước sau khi sử dụng

Máy đầm thước trở thành một thiết bị xuất xuất hiện trong tất cả các công trình xây dựng lớn nhỏ. Máy mang lại hiệu quả tối ưu trong việc đầm cũng như láng bê tông một cách nhanh chóng và thẩm mỹ. Để máy có thể hoạt động trong một thời gian dài cần phải vệ sinh máy sau quá trình sử dụng. Bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn vệ sinh máy đầm thước một cách hiệu quả nhất.
Địa điểm mua máy bơm chạy đầu nổ diesel uy tín giá rẻ

Địa điểm mua máy bơm chạy đầu nổ diesel uy tín giá rẻ

Dòng máy bơm chạy đầu nổ diesel là thiết bị quan trọng có nhiều ứng dụng trong thực tế như dùng trong cho bơm nước hố móng công trình,bơm tưới đồng ruộng,bơm thoát nước ngập úng,...Dòng máy bơm nước đầu nổ này có nhiều ưu điểm vận hành mạnh mẽ,tiết kiệm nhiên liệu và giá thành tốt.
Chọn mua máy nén khí bạn cần lưu ý những gì?

Chọn mua máy nén khí bạn cần lưu ý những gì?

Trong thời gian gần đây những chiếc máy nén khí trở nên phổ biến hơn bao giờ hết đặc biệt là những ngành công nghiệp,ngành xây dựng hoặc lĩnh vực sửa chữa xe máy,ô tô. Bởi chúng ta cần một lượng khí lớn nhằm phục vụ những mục đích khách nhau trong công việc thì những thiết bị này đáp ứng rất tốt cho con người.
Sử dụng và bảo quản máy đầm thước đúng cách

Sử dụng và bảo quản máy đầm thước đúng cách

Máy đầm thước ngày nay đã trở nên phổ biến rộng rãi trong ngành xây dựng. Mang trong mình những tính năng ưu việt làm tăng năng suất công việc,chính vì thế mà công trình nào cũng sử dụng loại máy này nhưng không phải ai cũng biết bảo quản máy đầm thước đúng cách mang lại độ bền cho sản phẩm.
Có nên mua máy cắt sắt của Trung Quốc?

Có nên mua máy cắt sắt của Trung Quốc?

Máy cắt sắt hiện là thiết bị tối quan trọng đối với các ngành công nghiệp,đặc biệt là ngành xây dựng và cơ khí.Trên thị trường hiện nay các dòng máy cắt sắt đến từ các thương hiệu của Trung Quốc đang trở nên rất phổ biến bởi những ưu điểm riêng biệt thế nhưng có nhiều người vẫn tỏ ra quan ngại. Vậy bạn có nên mua máy cắt sắt của Trung Quốc không? Hãy để chúng tôi giải quyết vấn đề này ở bài viết dưới đây.